Betaine là gì

  -  

Betaine là 1 trong thành phần có bắt đầu tự nhiên được bổ sung vào các sản phẩm chăm sóc da cùng tóc vì khả năng bức tốc hydrat hóa, đảm bảo an toàn da, nâng cấp độ bền, độ mượt của tóc và tăng cường kết cấu của những công thức. Vậy nhân tố betain có xuất phát từ đâu và tác dụng của nó trong mỹ phẩm như vậy nào?Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để sở hữu thêm các thông tin bổ ích về thành phần này nhé.

Bạn đang xem: Betaine là gì


Nguồn gốc

*
Betaine là 1 trong chất tự nhiên và thoải mái được phát hiện tại vào cầm kỷ 19. Nó tất cả trong củ cải đường (Beta Vulgaris). Nó cũng sẽ được tìm thấy sinh sống nồng độ cao hơn nữa trong một vài thực phẩm khác ví như cám lúa mì, mầm lúa mì, rau xanh bina, củ cải đường, vi sinh thứ và động vật không xương sống bên dưới nước. Cấu tạo hóa học tập của betaine như là với glycine với ba nhóm methyl ngã sung. Cấu tạo này là nguyên nhân tại sao chất này nói một cách khác là trimethylglycine. Ngoài cơ chế ăn uống, nó có thể được tổng đúng theo từ sự kết hợp của choline với axit amin glycine trong cơ thể.Betaine bao gồm một số chức năng sinh học tập quan trọng. Ví dụ, với tính năng là một phân tử nhường đội methyl, betaine thâm nhập vào quá trình methyl hóa. Đây là một quy trình sinh hóa cần thiết hỗ trợ tác dụng của gan, giải độc và hoạt động của tế bào vào cơ thể. Vai trò đặc biệt nhất của nó là hỗ trợ cơ thể xử lý chất béo. Nó cũng là 1 chất chống thẩm thấu cần thiết chủ yếu nghỉ ngơi thận, gan và não. Thiệt thú vị, một lượng lớn betaine có thể tích lũy trong số tế bào mà lại không làm ngăn cách chức năng của tế bào. Phương châm này giúp bảo đảm các tế bào, protein với enzyme dưới áp lực nặng nề thẩm thấu.

Betaine trong hóa mỹ phẩm có công dụng như cố kỉnh nào?

Chức năng của betaine phụ thuộc vào bí quyết sản xuất nó như thế nào. Các thành phầm được tổng vừa lòng từ betaine như cocamidopropyl betaine có tính năng như một chất vận động bề mặt. Betaine tự nhiên thu được trường đoản cú mật rỉ của củ cải mặt đường và có tác dụng như một osmolyte.

Liên quan tiền đến quy trình thẩm thấu

Osmolytes là những hợp chất ảnh hưởng đến quy trình thẩm thấu. Quy trình này là quy trình dung môi di chuyển sang màng thấm chọn lọc tách bóc hai dung dịch có nồng độ không giống nhau. Trong cơ thể, chứng trạng tăng thẩm thấu rất có thể khiến tế bào bị mất nước dẫn đến sút thể tích tế bào. Những tác động này vô ích cho cuộc sống của tế bào. Là 1 trong những osmolyte, cấu tạo của betaine có thể chấp nhận được nó hút nước cùng giúp bảo trì cân bằng nước của tế bào. Chức năng này của betaine quan trọng đặc biệt quan trọng đối với các tế bào da bị thoát nước hoặc tiếp xúc với phản xạ UV. Rộng nữa, kỹ năng betaine làm tăng hydrat hóa da đã và đang được chứng minh là có công dụng chống xuất hiện nếp nhăn.

Xem thêm: Bạn Đã Thực Sự Biết Mỹ Phẩm Hữu Cơ Là Gì ? Mỹ Phẩm Hữu Cơ (Organic) Là Gì


Hydrat hóa

Các phân tích đã phát hiện ra rằng betaine giúp nâng cấp tính trọn vẹn của những mối nối. Các mối nối là các tinh vi protein, giúp ngăn chặn rò rỉ những chất hòa tan cùng nước giữa các tế bào. Các mối nối cũng khá được cho là góp phần ngăn chặn sự xâm nhập của các chất bất lợi như chất gây dị ứng, hóa học ô nhiễm… vào da. Bên cạnh ra, những mối nối còn khiến cho ngăn đề phòng mất nước qua da. Do đó, bằng phương pháp cải thiện tính toàn diện của côn trùng nối, betaine có tác dụng tăng tình trạng hydrat hóa của da cùng cũng bảo đảm da khỏi những chất ăn hại cho môi trường.Khả năng giữ lại nước cao của betaine đã tạo cho nó vươn lên là một nhân tố lý tưởng cho các sản phẩm quan tâm tóc. Một nghiên cứu cho thấy sự ngày càng tăng nước vào tóc khi được điều trị bởi betaine trung bình là 40%, so với tóc được điều trị bởi glycerol chỉ ở mức 6%. Rộng nữa, khi betaine được cung cấp dầu xả tóc đã và đang được chứng minh là giúp dễ dãi chải tóc bao gồm cả khi ướt với khô. Nhìn chung, việc bổ sung cập nhật betaine vào những sản phẩm âu yếm tóc giúp tóc săn chắc và ngậm nước hơn cũng tương tự giúp tóc láng mượt và lũ hồi hơn.

Chất tăng cường kết cấu

Betaine cũng có công dụng như một chất tăng tốc kết cấu trong hóa mỹ phẩm và những sản phẩm quan tâm cá nhân. Nó theo luồng thông tin có sẵn là sở hữu lại cảm xúc mượt mà cho các chế phẩm âu yếm da mà không khiến khó chịu. Nó cũng có tác dụng làm tăng vận tốc trương nở của một vài chất làm đặc nước và bức tốc nồng độ mức độ vừa phải của bọn chúng lên 20%. Quanh đó ra, khi betaine được thêm vào các công thức bao gồm chứa hóa học hoạt động bề mặt thì giúp có tác dụng tăng thể tích bong bóng và giảm khả năng kích ứng của chất chuyển động bề mặt. Đặc tính này của betaine tương xứng cho các loại dầu gội đặc biệt là khi được sử dụng để tạo thành một nhiều loại dầu gội cho trẻ nhỏ dễ cọ và tất cả chứa một lượng ít chất hoạt động bề mặt.

Xem thêm: Xin Đừng Lặng Im Ai Sáng Tác

Mức độ an toàn

Hội đồng chuyên gia đánh chi tiêu phần hóa mỹ phẩm (CIR) chưa reviews sự an ninh của betaine thoải mái và tự nhiên mà chỉ có đánh giá betain tổng thích hợp (tức là cocamidopropyl betaine (CAPB) và betid amidopropyl liên quan). Mặc dù nhiên, betaine có xuất phát tự nhiên được coi là một chất bất biến và ko độc hại.