Đáp Án Game Đố Vui Dân Gian 850 Câu

  -  
Các game trí tuệ đang lên ngôi trong mùa cuối năm 2014 trong các số ấy có trò chơi Đố Vui Dân Gian, nhưng lúc tập luyện bạn bắt buộc tự mình câu trả lời được câu đố khó, hãy xem đáp án dưới đây.Đố vui là 1 trong trò chơi thú vị bao hàm những câu đố thuộc các thể các loại Đố Dân gian, Đố trí tuệ, Đố toán học, và các câu Đố mẹo với nhiều chủ đề không giống nhau. Đến với trò đùa Đố vui bạn không cần phải quá căng não để tìm ra đáp án của các thắc mắc thay vào kia bạn chỉ việc tinh ý một ít là lời giải đã nghỉ ngơi trước mặt bạn. Với ngôn ngữ dí dỏm và gieo vần Đố vui chắc chắn rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn đang xem: đáp án game đố vui dân gian 850 câu


Đố Vui Dân Gian đang đem đến cho bạn những tiếng phút giải trí thật thoải nhưng và rước lại cho mình cũng rất nhiều những kiến thức và kỹ năng xung quanh ta, một game thuần Việt sẽ được tương đối nhiều người ưa thích, sau đây là đáp án tự câu 1 mang đến câu 30 vào game. Đừng vứt lỡ nội dung bài viết này để vượt qua game tiện lợi hơn nhé!

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 30:

Câu 1:

Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2:

Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là mẫu gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3:

Hè về áo đỏ như son. Hè đi chũm lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón các bạn ta cho trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 4:

Đố ai ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù. Cửu Chân tiếng tăm ngàn thu. Do dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5:

Bốn cột tứ trụ. Bạn ngự lên trên. Gươm bội nghĩa hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: nhỏ voi.

Câu 6:

Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh lẽo như tiền. đàn bà như tiên. Nai lưng mình xuống lội? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7:

Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: cây bút chì.

Câu 8:

Con gì tất cả thịt ko xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: nhỏ đê.

Câu 9:

Cây khô một lá tứ năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp gỡ kẻ tè nhân bi lụy chẳng nói. Chờ bạn quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Câu 10:

Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn team đá vá trời. Giặc Tô thất đảm kinh hồn rụng tách thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11:

Tôi ăn trước, tôi lại ăn uống thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12:

Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13:

Đố ai giải tỏa Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh đổ vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang quẻ Trung.

Câu 14:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia các đốt siêu mau siêu đều. Tính tình sống động đáng yêu. ý muốn biết lâu năm ngắn phần nhiều điều tất cả em? (Là cái gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15:

Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Cơ hội khỏe rất đẹp như mặt trời. Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào kê trống.

Câu 16:

Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Tải Feeding Frenzy 2 Cá Lớn Nuốt Cá Nhỏ, Feeding Frenzy

Câu 17:

Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè cánh Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng bao gồm đuôi. Tất cả một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19:

Hạt gieo cho tới tấp. Rãi phần lớn khắp ruộng đồng. Tuy nhiên hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng cuống mọc xanh. (Là dòng gì?).

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 20:

Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là cái gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21:

Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Mẫu gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 22:

Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh bố Cái Đại vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bội bạc tài cao. Nước nhà đành phải rơi vào cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23:

Vua nào mặt sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24:

Hai cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì ngừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25:

Năm ông cùng tại 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi sẽ lên ba. Một ông đang già bắt đầu lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26:

Giữa lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27:

Có răng mà chẳng bao gồm mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm.

Câu 28:

Vua như thế nào trong thửa hàn vi nghỉ ngơi chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29:

Vua làm sao thuở bé bỏng chăn trâu. Trường yên ổn một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống tuyệt nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30:

Da white muốt. Ruột white tinh. Các bạn với học sinh. ưng ý cọ nguồn vào bảng? (Là loại gì?).

Xem thêm: Anti-Inflammatory Là Gì - Thuốc Chống Viêm Không Steroid

Đáp án: Viên phấn.

Trên đó là những câu trả lời của tròĐố Vui Dân Gian trường đoản cú câu 1 cho câu 30. Hi vọng với những nhắc nhở của công ty chúng tôi các bạn sẽ chơi game thuận lợi hơn!